Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Tận Tâm – Chu Toàn

Chính vì sự khác biệt về tín ngưỡng nên mỗi tôn giáo có một hệ thống nghi lễ khác nhau. Hôm nay bạn hãy cùng với Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine tìm hiểu sự khác nhau giữa tang lễ Phật giáo và Công giáo thông qua bài viết này.

Tang Lễ Theo Phật Giáo

Theo Phật giáo, chết không phải là chấm dứt. Cái chết là sự chuyển đổi cuộc đời. Do đó các nghi lễ trong tang lễ Phật giáo đều hướng đến mục đích cầu cho linh hồn người chết được siêu sinh, đầu thai chuyển kiếp, bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp.

Bao gồm các nghi lễ: trị quan và nhập liệm, thỉnh linh và phục hồn, phát tang, triêu điện, sái tịnh – nhiễu quan – quy y linh, cáo đạo lộ, di quan, tế độ trung, trị huyệt, tạ thổ thần, an linh và lễ khai môn.

Còn cần lưu ý: không khí nghi lễ trong tang lễ Phật giáo tôn nghiêm, biểu đạt lòng thành kính đối, tiếc thương với người quá cố. Tránh phô trương lãng phí. Tiết kiệm làm công ích.

Tang Lễ Theo Công Giáo

Người theo Công giáo đặt niềm tin vào Chúa Giesu Kito. Người sẽ làm chứng cho niềm hy vọng phục sinh cho các tín đồ sau khi qua đời.

Nghi lễ Công giáo cũng nhắc những người tham dự nhớ đến lòng thương xót và sự phán xét của Thiên Chúa.

Chuẩn bị cho tang lễ Công giáo: Khi người thân hấp hối, con cháu sẽ xức dầu xung quanh giường. Việc này mang ý nghĩa giúp người sắp mất được thanh thản, an tâm nhắm mắt xuôi tay. Sau khi nhà có người mất nhà thờ sẽ đánh chuông báo tin buồn theo quy tắc thất nam cửu nữ.

Các Nghi Lễ Trong Tang Lễ Thiên Chúa Giáo

Bao gồm các nghi lễ: cầu nguyện cho người quá cố, Thánh lễ an táng, phụng vụ an táng ngoài Thánh lễ, tang lễ Công giáo, chia sẻ tưởng niệm, chọn bài đọc, Thánh ca, động quan và di quan

Những lưu ý trong tang lễ: tổ chức đơn giản, không cầu kỳ. Tập trung vào việc cầu nguyện đưa tiễn người đã khuất. Không tổ chức tiệc linh đình. Nghiêm túc đọc kinh cầu nguyện cho người mất.

Nhìn chung tang lễ Phật giáo và tang lễ Công giáo trên đều hướng tới sự đơn giản, không cầu kỳ. Nhưng lại rất chỉnh chu và bài bản.

Các nghi thức khác nhau lại cần sự hỗ trợ từ nhiều người. Do vậy để tổ chức một cách chu toàn, suôn sẻ bạn nên lựa chọn các dịch vụ tang lễ trọn gói.

Nhằm chia sẻ gánh nặng cho các tang gia, Dịch Vụ Tang Lễ Sanguine cung cấp đa dạng các dịch vụ tang lễ phù hợp với hoàn cảnh, yêu cầu của gia đình. Để giúp gia đình tổ chức một đám tang hoàn chỉnh và tốt đẹp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với Dịch Vụ Mai Táng Sanguine qua Hotline: 0902.700.110

Tham Khảo Thêm:

Top Nghĩa Trang Tại TpHCM

Công Ty Tang Lễ Sanguine Quận 1

Công Ty Mai Táng Sanguine Quận 1

Bạn cũng có thể thích

Loading...